THIẾT KẾ BIỆT THỰ

Ngày nay, khi cuộc sống cũng như kinh tế đang phát triển một cách vượt bậc, nên nhu cầu về 1 cuộc sống hiện đại hơn, đẳng cấp hơn cũng tăng cao. Biệt thự mọc lên san sát với muôn hình vạn trạng, nhu cầu sở hữu một thiết kế biệt thự cao cấp cũng ngày càng được các chủ đầu tư yêu cầu cao hơn.

Biệt thự là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan bởi đây là mẫu nhà ở riêng lẻ có sân vườn, tường rào bao quanh và lối ra vào riêng biệt. Do đó, việc thiết kế đòi hỏi phải đảm bảo công năng cũng như tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao.

Về Phong Thủy

Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định

Bếp cần tránh để hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí.

Phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người. Do đó, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

Ý Tưởng Thiết Kế

Những mẫu thiết kế biệt thự cần căn cứ vào bản vẽ để phân chia khu vực chức năng. Thiết kế tập trung vào tính giản tiện và kỹ thuật. Kỹ thuật thiết kế được tích hơp theo chức năng của không gian khác nhau, sử dụng khuôn mẫu, thép và kính.

Bố Cục

Bố cục của một không gian được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên trong thiết kế nội thất rất cần có sự hài hòa về bố cục bởi mỗi đồ vật mang đến sự đồng nhất cho căn phòng

Màu Sắc

Thường là những gam màu trung tính với độ sáng đậm. Những gam màu nhạt sẽ ít được chú trọng hơn. Nhưng bạn vẫn có thể chọn những màu nào bạn thích phải đảm bảo sự cân đối hài hòa

Ánh Sáng

Với biệt thự thì không quá khó để bố trí ánh sáng. Hầu hết cấu trúc đều có ánh sáng trong mờ. Sử dụng đèn pin, đèn âm tường, spotlight có độ mờ khá phổ biến khi thiết kế.

Họa Tiết

Khi thiết kế thì sử dụng họa tiết nên chọn loại có đường nét rõ ràng. Hình khối ba chiều, sọc viền, hoa văn hình học và tác phẩm trừu tượng là sự lựa chọn lý tưởng.

Bố Trí Cửa Sổ

Với biệt thự cao cấp có thể sử dụng cửa kính khung nhôm hoặc cửa gỗ cũng rất sáng tạo. Có thể trang trí một vài đường chỉ xung quanh. Thực tế thì hầu hết cửa sổ bên trong đều sử dụng cửa lớn.

Ngoài sự dự tính trong thiết kế bố cục và tính toán trong cách sắp xếp nội thất của không gian, trong cách trang trí, bạn không nhất thiết phải tuân thủ theo một khuôn mẫu nào.

Nếu như căn biệt thự của bạn được thiết kế theo tiêu chí đơn giản, hiện đại và hòa vào thiên nhiên xanh, hãy đặt những điểm nhấn cần thiết vừa đủ cho không gian như một bức tranh, bình hoa hoặc đồng hồ treo tường… với những cách bố trí đặc biệt, khéo léo.